Bến xe Miền Đông mới hoàn thành sắp đi vào Hoạt Động

TTO – Nhà ga bến xe Miền Đông mới (P.Long Bình, Q.9, TP.HCM và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

Nhà ga hiện đại, kết nối tạm thời

Trong những ngày đầu tháng 8, các công nhân đang hoàn thiện hạng mục cuối cùng để kịp đưa bến xe Miền Đông mới vào hoạt động.

Bên trong nhà ga, công nhân đang lắp đặt quầy bán vé, quầy thông tin, lắp đèn chiếu sáng, đèn trang trí.

Các công trình trong nhà ga gần như đã hoàn thành. Khu vực bãi đón trả và đậu xe nằm ở phía sau và bên hông nhà ga với tổng diện tích 30.000m2 cũng đã được sơn ô, kẻ vạch.

Về giải pháp kết nối giao thông phục vụ giai đoạn 1, Sở GTVT cho biết đang hoàn thiện một đoạn đường tạm, kéo dài từ cổng chính của bến xe mới đến phần đường chính hiện hữu quốc lộ 1 với chiều dài 40m và chiều rộng tối thiểu 10m nhằm bố trí hai làn xe ra vào.

“Trước mắt, sở đã đề nghị UBND Q.9 thường xuyên duy tu, sửa chữa đường Hoàng Hữu Nam, đường 400, đường số 13 nhằm đảm bảo an toàn cho xe lưu thông” – đại diện Sở GTVT nói.

Bà Tăng Thị Thu Lý – phó tổng giám đốc Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO), chủ đầu tư – cho biết việc đưa giai đoạn 1 của dự án bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động ngày 15-8 phải chờ cuộc họp với UBND TP vào hôm nay (14-8).

Theo Sở GTVT, giai đoạn 1 dự kiến sẽ di dời 29 tuyến xe cố định có cự ly từ 1.100km trở lên – tức từ Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc sẽ được dời ra bến xe mới. Trung bình có khoảng 40 chuyến/ngày hoạt động tại bến xe mới.

Còn Samco cho biết các đơn vị vận tải thuộc 29 tuyến đều sẵn sàng chấp thuận theo phương án di dời của các cơ quan chức năng. Các đơn vị này chỉ yêu cầu sớm hoàn thiện hạ tầng kết nối từ bên ngoài vào bến xe.

Chia sẻ thêm, ông Đỗ Ngọc Hải – trưởng phòng quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT – cho biết Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã tiến hành điều chỉnh nhiều tuyến xe buýt, trong đó có các tuyến xe buýt trợ giá số 55, 76, 150 và các tuyến không trợ giá số 602, 611.

Các đơn vị cũng đã thực hiện những thủ tục đặt hàng một tuyến xe buýt mới hoàn toàn là tuyến số 67 kết nối từ bến xe Miền Đông mới và bến xe Miền Đông cũ.

Dự kiến trung bình có khoảng 80 chuyến xe buýt làm nhiệm vụ đưa rước khách ra vào bến xe.

Hoạt động sớm chừng nào đỡ ùn tắc chừng đó

Ông Nguyễn Ngọc Tường – phó ban chuyên trách Ban an toàn giao thông TP – cho biết tiến độ đưa bến xe Miền Đông mới vào hoạt động đã chậm hơn so với dự kiến.

Các đơn vị liên quan cần thể hiện sự quyết liệt, sớm đưa bến xe này vào hoạt động giai đoạn 1.

Việc đưa bến xe Miền Đông mới hoạt động sớm chừng nào thì sớm giảm được ùn tắc giao thông chừng đó.

Quy mô bến xe Miền Đông mới

Bến xe Miền Đông mới là quần thể phức hợp có tổng diện tích 16ha được khởi công từ tháng 4-2017 với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng.

Bến xe lớn nhất nước này có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách/năm. Giai đoạn 1 của dự án được đầu tư khoảng 740 tỉ đồng.

Dự kiến năm 2020 sẽ hoàn thành các công trình xây dựng quanh bến xe như hầm chui, cầu vượt, cải tạo mở rộng quốc lộ 1, hệ thống đường Hoàng Hữu Nam.

Khi đó sẽ di dời tiếp 85 tuyến xe khách cố định từ Huế trở vào miền Trung, Đồng Nai, Lâm Đồng, khu vực miền Tây và các tuyến liên vận quốc tế.

Tổng Hợp