“Cơn sốt” đất nền cuối năm lan trên diện rộng?

Nhiều tỉnh, thành phố lớn đang ghi nhận việc giao dịch rất sôi động ở các dự án đất nền khu đô thị mới như Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group – một đơn vị phân phối BĐS lớn tại miền Nam, cho biết gần đây đơn vị này đã tham gia tiếp thị và phân phối khá nhiều dự án đất nền khu đô thị, và nhận thấy “cơn sốt” đất nền không chỉ dừng lại mà đã lan rộng sang nhiều tỉnh, thành phố lớn khác đặc biệt là các tỉnh công nghiệp phát triển và vùng du lịch trọng điểm.

Bà Kim Oanh lấy ví dụ như thị trường Bình Dương, gần như không xuất hiện trên bản đồ “điểm nóng” đất nền, thế nhưng chỉ trong 2 tháng đơn vị này đã bán hết hơn 1.000 sản phẩm đất nền giai đoạn 2 tại một dự án ở Bến Cát Bình Dương.

Trong khoảng một năm qua, giá đất ở một số địa phương đã tăng chóng mặt như vùng ven Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…có nơi tăng gấp 2-3 lần. Hầu hết các dự án khi tung ra thị trường đều giao dịch sôi động.

Tuy nhiên, theo Bà Kim Oanh không phải thị trường nào cũng “sốt” mà sốt có chọn lọc. Bà Kim Oanh nhận định sắp tới cũng sẽ có thêm nhiều “điểm nóng” khác như TP HCM, Bình Dương,Đồng Nai…Lý do là bởi những thị trường này mặt bằng giá đất còn thấp, còn dư địa tăng bởi những tỉnh nào càng có công nghiệp phát triển mạnh thì đất nền càng có thanh khoản tốt.

Điển hình như một số dự án ở khu vực Bình Dương công ty này cho ra thị trường với mức tiêu thụ kinh ngạc, con số lên đến 90% khách hàng giao dịch như dự án Khu đô thị Goleden Center 1-2,khu đô thị College Town 3 tọa lạc ngay làng đại học đang xây dựng là trường đại học quốc tế Việt Đức,và đặc biệt công ty đang tung ra thị trường giai đoạn cuối dự án khu đô thị Mega City nằm ngay trung tâm hành chính thị xã Bến Cát, khách hàng đến tham quan đa số giao dịnh thành công vì vị trí,tiềm năng của dự án rất tốt khi đầu tư.

Còn về khu vực Đồng Nai như dự án Biên Hòa Riverside, Biên Hòa New Town với sức tiêu thụ 100% sau ngày mở bán hồi tháng 5,cũng đã cho thấy tầm chiến lược,tầm nhìn của Công Ty. Cũng ở thị trường Đồng Nai Bà Kim Oanh cho biết đang đẩy nhanh tiến độ một số dự án nằm khu vực trung tâm đắc địa để cho ra thị trường dịp cuối năm. Để mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng khi đầu tư đón đầu các siêu dự án của tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là sân bay Long Thành.

Lễ Công Bố Dự Án Tại Bình Dương Của Kim Oanh Group

“Phần lớn giao dịch là do người dân mua đất nền để mở dịch vụ phục vụ công nhân hoặc các nhà đầu tư găm hàng chờ giá lên. Đó là lý do tại sao hầu hết các dự án đất nền nằm gần các khu công nghiệp gần đây đều bán chạy. Nguồn tiền này có thể là do kinh doanh dịch vụ phục vụ các nhà máy và khu công nghiệp như ở Đồng Nai hay Bình Dương, nhưng ngoài ra còn có lượng tiền lớn do người xuất khẩu lao động và Việt Kiều gửi về.” Bà Kim Oanh nói.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, “cơn sốt” đất nền dường như đang có xu hướng quay lại vào dịp cuối năm. Đất nền vùng ven TP.HCM cũng chỉ chững lại một thời gian ngắn sau khi tăng chóng mặt giai đoạn cuối 2016 đến đầu 2017 ở một số quận, huyện như Quận 2, Quận 9, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và Cần Giờ, đất nền tăng giá 10-40%, cá biệt có một số nơi tăng tới 70% so với cuối năm trước.

Ông Lê Hoàng Châu Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, từng cho là “cơn sốt” đất nền TP.HCM là “ảo” và đã hạ nhiệt hồi giữa năm nhờ sự vào cuộc của chính quyền địa phương. Thế nhưng, tại buổi một cuộc hội thảo tổ chức tuần trước, ông Châu thừa nhận: “Hiện nay, do khan hiếm nguồn cung nên đang có dấu hiệu sốt giá đất nền quay trở lại ở khu vực vùng ven như Quận 9, huyện Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè.”

Khách Hàng Tham Quan Dự Án Mega City của Công Ty Kim Oanh Group

Có thể thấy, thị trường đất nền khu đô thị đang có xu hướng lan rộng ở hầu hết các tỉnh, thành phố lớn. Những địa phương có khu công nghiệp phát triển đang là “điểm nóng”. Chẳng hạn, Bình Dương có nhiều khu công nghiệp lớn và đã thu hút lũy kế được 27,5 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tính đến tháng 7/2017 và ước tính mỗi năm cần 30.000 – 40.000 lao động mới cho nhu cầu phát triển công nghiệp và dịch vụ.

Website: https://diaocnhantam.com/tin-tuc/con-sot-dat-nen-cuoi-nam-lan-tren-dien-rong.html

Hotline: 0908 34 11 94

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ