Đồng Nai xếp thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Theo ông Nguyễn Hữu Nguyên, Phó giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư, Đồng Nai hiện đang xếp thứ 3 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), chỉ sau TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (huyện Nhơn Trạch) đã lấp đầy, tiếp tục mở rộng giai đoạn 2. Trong ảnh: Một nhà máy mới hoàn thành đi vào sản xuất (ảnh tư liệu)

Sau gần 30 năm mời gọi, đến nay tỉnh đã thu hút trên 1.850 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 33,4 tỷ USD. Trong đó, có gần 1.400 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 28,3 tỷ USD.

Riêng từ đầu năm 2018 đến nay, Đồng Nai đã thu hút gần 1,6 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, vượt gần 60% so với kế hoạch năm. Trong đó, cấp mới 101 dự án với tổng vốn gần 804 triệu USD; 87 dự án điều chỉnh vốn tăng thêm hơn 789 triệu USD.

Những dự án đầu tư mới, tăng thêm vốn chủ yếu là lĩnh vực sản xuất công nghiệp như: sản xuất máy móc, thiết bị, điện tử linh kiện, giày dép, xơ sợi dệt,…Những quốc gia, vùng lãnh thổ có dự án đầu tư mới, tăng vốn vào Đồng Nai nhiều trong năm nay là Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc.

Theo đánh giá của các tập đoàn đa quốc gia và các Tổng lãnh sự tại TP.Hồ Chí Minh, thì Đồng Nai nằm trong nhóm đầu hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài đang muốn đầu tư vào phía Nam của Việt Nam.

Chuyên tư vấn bất động sản khu vực Đồng Nai, Sài Gòn, Bình Dương

Mr Thoại 0933 246 123

Theo: Báo Đồng Nai