Hình thành nhanh chóng các khu đô thị vệ tinh phục vụ Sân Bay Quốc Tế Long Thành

 

 

 

 

Theo sát tiến độ hình thành Sân Bay Long Thành, các khu đô thị vệ tinh cũng được Nhà Nước chú trọng phát triển,  sớm định hình để phục vụ. Được quy hoạch đồng bộ và đáp ứng nhu cầu lớn của người dân nơi đây.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn là nơi được quy hoạch xây dựng để bố trí tái định cư cho các hộ dân vùng dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.


Ngày 20-4-2020, 5 gói thầu ưu tiên xây dựng hệ thống hạ tầng cho khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn gồm 4 tuyến đường giao thông và hệ thống thoát nước cho khu tái định cư đã được khởi công xây dựng.
Theo Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Nguyễn Anh Tuấn, hiện nay, đơn vị đang tiếp tục thực hiện đánh giá hồ sơ dự thầu, tổ chức lựa chọn nhà thầu các gói thầu xây dựng hạ tầng 12 phân khu và các gói thầu hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp nước tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.
Theo ông Dương Đức Ngọc (20/11/2020), Tư vấn trưởng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, hiện nay, 5 gói thầu đều đạt tiến độ đề ra, trong đó có một số gói thầu vượt tiến độ.

Cũng theo ông Dương Đức Ngọc, để đảm bảo tiến độ chung, phía đơn vị tư vấn đã cùng các nhà thầu đưa ra các giải pháp thi công để ứng phó với những khó khăn do ảnh hưởng thời tiết. Cụ thể, tận dụng triệt để những khi trời khô ráo để đẩy nhanh tiến độ thi công. Đối với những ngày trời mưa, khi hết mưa, các nhà thầu tăng cường các máy bơm, tạo các rãnh thu nước trên công trường để giải quyết các điểm ngập phục vụ thi công. Ông Trần Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công ty TNHH Cường Hùng, đơn vị thi công gói thầu xây dựng một tuyến đường nội bộ trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho hay, để đảm bảo tiến độ thi công trong điều kiện trời mưa nhiều, đơn vị đã chia nhiều ca, kíp thi công để tận dụng những thời điểm trời tạnh mưa và tăng cường thi công thêm vào ban đêm. Đối với những ngày không có mưa, đơn vị luôn duy trì cường độ làm việc 24/24 giờ mỗi ngày.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đối với 5 gói thầu ưu tiên, hiện tiến độ vẫn đang đảm bảo so với kế hoạch đề ra. Cụ thể, đối với gói thầu xây dựng hệ thống thoát nước, nhà thầu đang tiếp tục tổ chức gia công cốt thép, cốt pha; đổ bê tông bản nắp cống, miệng hố ga; hoàn thiện bề mặt cống ở các đoạn tuyến nằm trong khu tái định cư. Riêng đối với 4 tuyến đường, các đơn vị thi công hiện đang tiếp tục triển khai lu lèn nền đường, rải và lu lèn đá mi nền (lớp 1 và lớp 2); gia công cốt pha và cốt thép hố ga, đổ bê tông hố ga; đào đất để lắp đặt cống thoát nước mưa. “Sau hơn 2 tháng thi công, hiện nay khối lượng công việc của 5 gói thầu ưu tiên đã thi công hoàn thành đạt từ 50-60%” – ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Anh Tuấn, để đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của UBND tỉnh đặt ra, hiện nay, đơn vị đã đôn đốc các nhà thầu bố trí máy móc, thiết bị thi công, tổ chức làm ca đêm, ngày thứ bảy, chủ nhật. Cùng với đó, các nhà thầu phải đảm bảo công tác an toàn lao động, an toàn giao thông trên công trường.

Ngoài khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, hiện tại trên mặt tiền đường tỉnh ĐT769 còn có dự án của Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh đang hình thành với nhiều tiện ích nổi trội, cùng hệ thống pháp lý đã hoàn thiện _ cơ sở hạ tầng đã và đang hoàn thiện. CENTURY CITY là dự án đáng chú ý đang nhiều nhà đầu tư săn đón.

Trung Tâm Hội Nghị CENTURY PALACE 1,2ha

Hệ Thống Trường Học Quốc Tế ( từ mầm non – tiểu học – trung học phổ thông) 2,7 ha

Hệ Thống Đại Công Viên Trung Tâm hơn 2ha -Điểm countdown tuyệt vời cho năm mới

Theo Ông Chinh một nhà đầu tư chuyên nghiệp khẳng định CENTURY CITY là một trong những dự án đáng để đầu tư trong giai đoạn 2021-2025.