Nâng cấp các trục đường chính phát triển Long Thành – Nhơn Trạch. BĐS Khu Đông thu hút nhà đầu tư cuối năm

Khởi công sân bay Long Thành trong tháng 12
ACV đang gấp rút hoàn thành hồ sơ, thủ tục đầu tư và nhận mặt bằng dự án sân bay Long Thành.
Dự kiến dự án sẽ khởi công vào cuối tháng 12

Hiện ACV đang gấp rút hoàn thành các hồ sơ, tài liệu, quy trình thủ tục đầu tư, nhận bàn giao đất theo quy định của pháp luật để khởi công dự án vào cuối tháng 12/2020, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Theo Quyết định số 1777 phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký phê duyệt ngày 11/11/2020, ACV được giao nhiệm vụ là chủ đầu tư đối với dự án thành phần 3, bao gồm các công trình thiết yếu cảng hàng không như khu bay, nhà ga, các công trình hạ tầng chung, bảo đảm an ninh, an toàn hàng không…; hệ thống giao thông kết nối (tuyến số 1, 2).

 Sân Bay Long Thành- Động lực phát triển khu Đông

Tổng mức đầu tư dự án thành phần này lên tới hơn 99.000 tỷ đồng bằng nguồn vốn của ACV, không sử dụng bảo lãnh Chính phủ.
Liên quan đến việc chuẩn bị khởi công dự án giao thông đặc biệt quan trọng này, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐTV ACV cho biết, ngay khi Chính phủ trình Quốc hội thông qua báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án vào tháng 9/2019, trong đó có nội dung giao ACV làm chủ đầu tư, ACV đã bắt đầu triển khai xây dựng phương án thực hiện. Trong đó trọng tâm là kế hoạch, tiến độ thực hiện; cân đối nguồn vốn, kế hoạch giải ngân.
Về nguồn vốn, vốn tự có của ACV đến từ 2 nguồn. Thứ nhất là 29.225 tỷ đồng tiền mặt hiện có và dòng tiền tích lũy trong giai đoạn 2020-2025 dành riêng cho dự án là 6.877 tỷ đồng. Số còn lại dự kiến được ACV huy động dưới nhiều hình thức như vay thương mại, phát hành trái phiếu doanh nghiệp cho thị trường trong nước và quốc tế…

Các tuyến đương phục vụ – khai thác Sân Bay Long Thành

Hiện nay, 22 tổ chức đã ký thỏa thuận bảo mật thông tin để trao đổi về dự án, trong đó 12 tổ chức đã ký biên bản ghi nhớ về mong muốn tài trợ cho dự án với tổng giá trị đề xuất hơn 143.000 tỷ đồng, nhiều hơn nhu cầu vốn cần huy động
Ông Lại Xuân Thanh còn cho biết thêm, để có thể khởi công dự án ngay trong tháng 12/2020, hiện ACV có 2 yếu tố thuận lợi cơ bản. Thứ nhất là công tác giải phóng mặt bằng do UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện, phần đất cần thiết cho Giai đoạn 1 đã được Tỉnh bàn giao cho Bộ Giao thông vận tải. Thứ hai là nguồn vốn được đảm bảo đầy đủ, sẵn sàng.
Hiện nay ACV đang hoàn thiện Kế hoạch, tiến độ chi tiết thực hiện dự án trong 60 tháng, với mốc khởi công vào tháng 12/2020 và đưa dự án vào khai thác vào tháng 12/2025.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc – Trực tiếp chỉ đạo – Đốc thúc triển khai định hình các khu dân cư

Sự phát triển mạnh của cơ sở hạ tầng, cùng sự triển khai xây dựng của Sân Bay Long Thành sẽ giúp cho BĐS Đồng Nai lên ngôi và trở thành thị trường tốt nhất cho chu kì mới của BĐS 2021-2025. Tuy nhiên đối với việc đầu tư BĐS tại khu vực Long Thành, các nhà đầu tư nên cân nhắc chọn những dự án lớn hoặc khu dân cư đã hiện hữu, có đường tỉnh – lộ giới lớn đi qua. Tránh đầu tư vào phân lô, hẻm nhỏ hay mua các suất tái định cư nhằm đảm bảo tiềm năng sinh lời – an toàn pháp lý khi đầu tư vào BĐS

CENTURY CITY – KIM OANH GROUP

RA MẮT PHÂN KHU ĐẸP NHẤT – CENTURY CENTER