SÂN BAY “TIẾP LỬA” CHO BẤT ĐỘNG SẢN BÙNG NỔ

Nơi nào được quy hoạch xây dựng sân bay thì khu vực đó sẽ có sự đột phá về hạ tầng và kinh tế. Đây còn là cơ hội lớn cho bất động sản bứt phá, giúp nhà đầu tư đón đầu lợi nhuận, đồng thời khai thác nhiều hình thức kinh doanh hiệu quả.


Bất động sản Long Thành được nhiều nhà đầu tư săn đón

Sân bay “tiếp lửa” cho bất động sản bùng nổ

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, sân bay là đầu mối có khả năng kết nối giao thông tốt với tốc độ cao và thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xuất khẩu, du lịch. Vì vậy, sự hình thành của sân bay sẽ có những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế, hạ tầng, văn minh đô thị, đặc biệt giá trị bất động sản theo đó cũng tăng cao.
Trên thế giới, quy mô sân bay sẽ thể hiện được mức độ phát triển của các đại đô thị. Tiêu biểu những mô hình sân bay đô thị thành công như sân bay Amsterdam (Hà Lan), Dallas-Fort Worth (Texas, Mỹ), Incheon (Hàn Quốc)…


Còn tại Việt Nam, các cảng hàng không đang hiện hữu như Cam Ranh (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh)… là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển mạnh mẽ về diện mạo đô thị, thúc đẩy kinh tế phát triển, thị trường bất động sản ở những khu vực này cũng đều trở thành điểm nóng.


Dự án Century City được phát triển ngay cửa ngõ sân bay quốc tế Long Thành

Cụ thể, ngay khi có thông tin khởi công xây dựng sân bay Vân Đồn, giá đất tại đây đã liên tục leo thang, nhộn nhịp nhất là giai đoạn 2017-2018, một số khu vực đang có mức giá khoảng 10 triệu/m2 thì đã tăng gấp đôi lên khoảng 20 triệu/m2. Còn tại Phú Quốc, khi sân bay được đưa vào sử dụng thì giá đất từ 12 triệu/m2 đã tăng vọt lên đến 120 triệu/m2, tăng gấp 10 lần; Cam Ranh từ 8 triệu/m2 tăng lên 45 triệu/m2.

Hệ thống Shophouse đang dành hoàn thiện phục vụ Sân Bay Long Thành

Tương tự tại Long Thành, thông tin về việc xây dựng sân bay quốc tế là cú hích lớn đưa bất động sản khu vực phát triển mạnh mẽ. Nhiều doanh nghiệp lớn như Novaland, Nam Long, Kim Oanh, Đất Xanh… cũng đã tích lũy quỹ đất phát triển dự án mới. Đồng thời, giá bất động sản cũng đã thiết lập mặt bằng giá mới, so với thời điểm năm 2018, giá đất từ 8-15 triệu đồng nay đã tăng lên 15-30 triệu đồng/m2.
Long Thành cận ngày “hóa rồng”
Trong tháng 11, Chính phủ đã có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, tổng mức đầu tư hơn 109.111 tỷ đồng. Hiện mặt bằng cũng đã sẵn sàng để chuẩn bị khởi công dự án vào tháng 12/2020. Những thông tin này càng tiếp thêm động lực để thị trường bất động sản Long Thành chuyển mình, bước vào thời kỳ “đỉnh cao”.

Quyết định Phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1

Khi càng tiến sát ngày khởi công xây dựng sân bay, nhiều tuyến đường trọng điểm cũng được địa phương nâng cấp và định ngày khởi công. Đơn cử như tỉnh đã nâng cấp tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 20, quốc lộ 51; dự kiến đầu tư 6.600 làm đường liên vùng 4, kết nối từ TP.HCM đến Đồng Nai; mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây lên 8-10 làn xe; thi công 2 gói thầu dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây; đầu tư 1.800 tỷ đồng xây cao tốc từ Đồng Nai đến Bảo Lộc; triển khai cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; một số tuyến metro và đường sắt cũng đang trong kế hoạch triển khai… mạng lưới giao thông này sẽ giúp tăng tính kết nối với sân bay Long Thành cũng như rút ngắn khoảng cách giữa TP.HCM và các vùng kinh tế năng động khác.

Hạ tầng khủng kết nối – khai thác Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Hòa cùng “cơn sốt” bất động sản khu vực, những khu đô thị và khu dân cư hiện đại tọa lạc trên những trục đường lớn nối thẳng sân bay đang được đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Nổi bật nhất và đang có sức hút lớn trên thị trường là dự án Century City do Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh phát triển.


Century City tiếp tục “tạo sóng” tại Long Thành trong giai đoạn 2. 

Dự án được quy hoạch ngay cửa ngõ dẫn vào sân bay quốc tế Long Thành, mặt tiền đường ĐT 769 và đường Cầu Mên. Với vị trí này, Century City chính là một trong số ít những dự án tại khu vực đang được nhiều khách hàng tìm kiếm, vừa đón cơ hội an cư hiện đại tại “thành phố sân bay”, vừa nắm chắc giá trị lợi nhuận khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động năm 2025.


Tiếp nối thành công giai đoạn 1, những sản phẩm Century City giai đoạn 2 vừa ra mắt cũng đã nhanh chóng tạo hấp lực, Century City một lần nữa được nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”. Vào mỗi cuối tuần, dự án đón tiếp hàng trăm lượt khách tham quan và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Century City còn ghi điểm bởi tiến độ hạ tầng vượt trội, đã hoàn thiện hơn 60% cơ sở hạ tầng; pháp lý minh bạch; tiện ích đa dạng. Đây còn là dự án hiếm hoi tại khu vực có giá và chính sách ưu đãi hấp dẫn bậc nhất. Theo đó, khách hàng sẽ được chiết khấu đến 14%, ngân hàng OCB hỗ trợ vay 70%, thanh toán linh hoạt; chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất đến 8 tháng. Đặc biệt, khách hàng còn có cơ hội nhận ngay xe sang như Mercedes, Camry… cùng nhiều quà tặng giá trị với tổng giải thưởng lên đến 20 tỷ đồng.


Theo dự báo của các chuyên gia, khi sân bay quốc tế Long Thành chính thức được khởi công vào tháng 12, nhiều khả năng giá bất động sản sẽ tiệm cận khu Đông TP.HCM.Về tầm nhìn dài hạn, Long Thành sẽ trở thành một đô thị lớn mang tầm cỡ quốc tế. TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia nhìn nhận: “Ở Việt Nam, nếu có một đô thị nào mới và lớn trong 50 năm nữa thì chỉ có thể là Long Thành. Đây chính là một thành phố mới của Việt Nam”.